Login
ลืมรหัสผ่าน | Privacy Policy
สมัครสมาชิก
 
  ตะกร้าสั่งงาน
ดูรายละเอียดงาน
แจ้งการชำระเงิน

1.ไฟล์ที่ถ่ายจากกล้องดิจิตอลสามารถนำมาอัดรูปได้เลยหรือไม่ ?

2.จะต้องเตรียมไฟล์มายังไง ?

3.หากไฟล์ที่จะนำมาอัดไม่ได้ถ่ายมาจากกล้องดิจิตอลจะสามารถอัดเป็นรูปได้ไหม?

4.รูปที่ถ่ายด้วยกล้องในมือถือสามารถอัดเป็นรูปได้หรือไม่?

5.จะรู้ได้ยังไงว่าภาพที่อัดจะคมชัดและไม่แตก?

6.อยากให้รูปอัดออกมาเป็นรูปขาวดำหรือซีเปียจะต้องทำยังไง?

7.ทำไมเวลาอัดรูปจากกล้องดิจิตอลบางส่วนของรูปภาพจึงขาดหายไป?


ท่านสามารถนำ Memory Card ที่อยู่ในกล้องมาอัดรูปได้เลย โดยทางร้านจะทำการโหลดข้อมูลของท่านไว้ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของทางร้าน โดยจะโหลดเฉพาะรูปที่ท่านจะอัดเท่านั้น เมื่อโหลดข้อมูลเสร็จแล้วท่านสามารถรับ Memory Card กลับได้ทันที ทางร้านจะไม่เก็บเอาไว้ และใน Memory Card ก็จะยังคงมีข้อมูลของท่านอยู่เหมือนเดิม

หากท่านได้บันทึกข้อมูลลงในแผ่น CD หรือ Thumb Drive แล้ว ท่านก็สามารถนำแผ่น CD หรือ Thumb Drive มาอัดรูปได้เลยเหมือนกัน โดยทางร้านแนะนำให้ท่านนำแผ่น CD หรือ Thumb Drive มาดีกว่านำ Memory Card มาค่ะ

ทางร้านขอแนะนำให้ท่าน Back Up ข้อมูลของท่านลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านก่อนนะคะ เพื่อกันข้อผิดพลาดค่ะ เนื่องจากอุปกรณ์อิเล็กโทรนิคอาจมีการ Error ได้โดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งอาจมีผลทำให้ข้อมูลหายได้ค่ะ หากเกิดกรณีนี้ขึ้นมาทางร้านสามารถกู้ข้อมูลให้ได้ แต่ได้คืนไม่ 100% ค่ะตอบ ได้ค่ะ ถ้ามือถือรุ่นนั้นมี Memory Card ในตัวเครื่อง ก็สามารถถอดการ์ดออกมาโหลดข้อมูลได้เลย ส่วนรายละเอียดต่างๆ ก็เหมือนกับการ์ดของกล้องดิจิตอลค่ะ
แต่หากมือถือรุ่นนั้นไม่มี Memory Card ก็ขอแนะนำให้ท่านโหลดข้อมูลลงในคอมพิวเตอร์แล้วบันทึกลง CD หรือ Thumb Drive ก่อนนะคะ ส่วนการโหลดข้อมูลนั้นจะต้องมีสาย Data link และบางรุ่นต้องใช้แผ่นโปรแกรมด้วยค่ะ


5. ถาม จะรู้ได้ยังไงว่าภาพที่อัดจะคมชัดและไม่แตก?


ตอบ ขึ้นอยู่กับความละเอียดของไฟล์ที่จะนำมาอัดค่ะ ว่าสามารถอัดขยายได้ใหญ่แค่ไหน ตรวจสอบได้จากตารางค่ะ ดูตาราง

ตอบ เนื่องจากรูปที่ถ่ายจากกล้องดิจิตอลโดยมากมีอัตราส่วนของ Pixel เป็น 4:3 เช่น 800 X 600, 1024 X 768, 1600 X 1200 เป็นต้น ซึ่งไม่เท่ากับอัตราส่วนของขนาดรูปที่สั่งอัด เช่น 4” X 6” ซึ่งมีอัตราส่วนเป็น 3:2 ดังนั้นเลยทำให้บางส่วนของภาพถูกตัดหายไป ดังนั้นถ้าไม่อยากให้รูปโดนตัดให้สั่งอัดแบบ “เต็มไฟล์” หรือ “เต็มไฟล์ขอบขาว” ค่ะ


 
 

1. ถาม จะรับรูปได้อย่างไร?

ตอบ ลูกค้าสามารถเลือกรับรูปได้ถึง 4 ช่องทาง ตามความสะดวกดังนี้ค่ะ

1. มารับเองที่สาขาของเรา ที่ไหนก็ได้ (ตรวจสอบที่ตั้งสาขา)

2. ให้ทางร้านจัดส่ง Delivery ไปให้ที่บ้านหรือที่ทำงานก็ได้ ใน(เขตพื้นที่บริการ)

3. ให้บริการจัดส่ง EMS ไปให้ที่ไหนก็ได้ค่ะ (ตารางราคา)

4. อีกทางเลือกสำหรับลูกค้าที่อยู่ต่างจังหวัด ทางร้านสามารถจัดส่งผ่านทางรถตู้หรือรถโดยสารที่วิ่งระหว่างจังหวัดได้ค่ะ ซึ่งทั้งสะดวก รวดเร็ว และประหยัดมากๆค่ะ สนใจติดต่อได้ที่เบอร์โทร 02-513-0105,086-600-5055,086-321-0190,086-351-5826, Fax. 02-939-2089 ทุกวัน เวลา 8.00-22.00น.


ตอบ สามารถโอนเงินผ่านทางธนาคารได้ 4 ธนาคารแล้วแต่สะดวกค่ะ คือ ธ.กรุงเทพ ธ.ไทยพาณิชย์ ธ.กรุงไทย และธ.กรุงศรี ค่ะ


ตอบ โดยปกติทั่วไปความเร็ว 1 Mpbs ก็เพียงพอสำหรับการ upload fileภาพค่ะ แต่ถ้าความเร็วสูงกว่านี้ก็ยิ่งส่งได้เร็วขึ้นค่ะ


ตอบ ในส่วนนี้หากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณยังไม่มี ActiveX Control ระบบจะแสดงแทบเมนูสีเหลืองด้านบน ให้คลิกและทำการ Instrall ActiveX หลังจากนั้นคุณก็จะสามารถใช้งานส่วนนี้ได้ แต่ถ้าไม่มีแถบให้ติดตั้งให้คุณเข้าไป Download UPDATE JAVA ได้ที่ www.java.com/en/download/manual.jsp แล้วเลือกการ Download แบบ Windows Offline เมื่อทำการ Download เสร็จเรียบร้อยแล้วให้ทำการติดตั้งโปรแกรมที่ Download มาเพียงเท่านี้คุณก็สามารถ อัพโหลดรูปภาพของคุณได้แล้วค่ะ


ตอบ ในกรณีนี้ทางร้านแนะนำให้ลองอัพโหลดโดยใช้ IE (Internet Explorer) ในการอัพโหลดรูปภาพ ทางเราขออภัยในความไม่สะดวกนะค่ะ

 
 1. ถาม ทำไมต้องมี Profile สี?
ตอบ โดยทั่วไปรูปที่ถ่ายจากกล้องดิจิตอลจะใช้ profile sRGB เป็นหลัก (กล้อง DSLR อาจเลือกเป็น Adobe RGB ได้) ซึ่งเวลานำมาปริ้นท์สีที่ได้จะไม่เหมือนกับที่ดูจากจอ monitor นั้นเป็นเพราะว่าเครื่องปริ้นท์รูประบบดิจิตอลด้วยกระดาษ Silver Halide (กระดาษที่ใช้แร่เงินในการสร้างภาพและล้างผ่านขบวนการน้ำยา) มีข้อจำกัดที่ทำให้ไม่สามารถถ่ายทอดสีสันได้ครบถ้วนอย่างที่เห็นในจอค่ะ ดังนั้น profileสีจะเป็นตัวทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณรู้ขอบเขต และขีดความสามารถของเครื่องปริ้นท์ว่ามีขนาดไหนและแสดงออกมาผ่านหน้าจอ monitor ดังนั้นเมื่อคุณใส่ profile สีเข้าไปแล้ว คุณก็จะสามารถปรับแต่งสีสันของภาพได้ตามต้องการโดยมั่นใจได้ว่ารูปที่คุณนำมา ปริ้นท์ที่ร้านมาสเตอร์จะออกมาเหมือนกับที่คุณดูที่จอ monitor ที่บ้านค่ะ

 

2. ถาม ความแม่นยำของสีสันหลังการใช้ Profile?

ตอบ เนื่องจากในขั้นตอนการผลิตมีตัวแปรมากมายที่จะทำให้แสงและสีในแต่ละวันเกิดความคลาดเคลื่อนได ้เช่น ค่าแสงของหัวเลเซอร์, น้ำยา, อุณหภูมิ, ล๊อตของกระดาษ และชนิดของกระดาษเป็นต้น ดังนั้นสีรูปที่ออกมาอาจจะไม่เหมือนกับจอ monitor 100% แต่เพื่อความถูกต้องและความแม่นยำที่สุดสำหรับลูกค้าที่ใช้ profile สีของร้านมาสเตอร์ทางร้านจะทำการ set ,tune และ calibrate เครื่องก่อนการปริ้นท์รูปของท่านทุกครั้งค่ะ ดังนั้นความคลาดเคลื่อนของสีสันจะมีไม่เกิน 10% ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถควบคุมทั้งแสงและสีได้มากกว่าการไม่ใช้ profile อย่างแน่นอน แต่ profile สีจะใช้ไม่ได้เลยหากจอ monitor ของท่านยังไม่ได้รับการ calibrate หน้าจอน่ะค่ะ การ Calibrate หน้าจอจะทำให้จอของลูกค้ามีการแสดงผลที่เป็นมาตรฐานสากล(เหมือนกับจอที่มืออาชีพใช้ค่ะ) ซึ่งลูกค้าสามารถติดต่อขอรับบริการ calibrate จอ monitor ได้ที่ร้านมาสเตอร์สาขาตรงข้ามเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ้(มีค่าบริการเพิ่มน่ะค่ะ) หลังการ calibrate จอแล้วความแม่นยำของการแสดงผลอาจมีความแตกต่างกันได้ขึ้นอยู่กับชนิดและยี้ห้อของจอที่ท่านใช้อยู่ ดังนั้นทางร้านได้มี Reference Print สำหรับแจกฟรีค่ะ เพื่อนำไปปรับแต่งจอเพิ่มเติม(ขอรับได้จากพนักงานที่สาขาตรงข้ามเซ็นทรัลลาดพร้าวได้เลยค่ะ)

 

ตอบ Reference Print มีไว้สำหรับให้ลูกค้าได้นำไปใช้ปรับแต่งจอ Monitor เพิ่มเติมหลังจากที่ได้ทำการ Calibrate จอแล้ว วิธีใช้เพียงเปิด file "Master's reference print.jpg" ใน Program Photoshop แล้วกด action 3"x5" - 12"x18" เพื่อใส่ profile สี (ต้องแตก file zip ที่ download ก่อนและ setup ให้เรียบร้อยตามวิธีที่แนบไปด้วย) จากนั้นนำรูป Reference Print ที่ทางร้านแจกมาเทียบกับหน้าจอ และปรับแต่งหน้าจอจากเมนูของจอเองให้แสดงผลได้ใกล้เคียงกับรูปมากที่สุด (จอบางยี้ห้ออาจไม่สามารถปรับแต่งได้มากนั้นเป็นข้อจำกัดของจอเอง)

4. ถาม ทำไม Calibrate หน้อจอแล้วสียังไม่ตรง?
ตอบ เนื่องจากจอแต่ละชนิด แต่ละยี้ห้อ มีความสามารถในการแสดงผลไม่เท่ากัน ตัวอย่างเช่น จอ Mac ราคาตัวละ20,000กว่าบาทเทียบกับจออื่นๆที่ตัวละ3,000-5,000บาท ย่อมแสดงผลที่แตกต่างกัน ดังนั้นทางร้านจึงมี Reference Print ที่แจกฟรี เพื่อให้นำกลับไปตกแต่งหน้าจอเพิ่มเติมค่ะ
 

ตอบ Profile สีของมาสเตอร์ถูกทำขึ้นจากเครื่องปริ้นท์ที่ใช้อยู่ที่ร้านจริงๆ และเพื่อความแม่นยำของสีสันทางร้านแนะนำให้นำมาปริ้นท์ที่สาขาตรงข้ามเซ็นทรัลลาดพร้าวเท่านั้นน่ะค่ะ และอย่าลืมแจ้งพนักงานด้วยน่ะค่ะว่า "ใช้ Profile สีของมาสเตอร์" หากรูปที่ตกแต่งโดยใช้ Profile สีของมาสเตอร์ถูกนำไปปริ้นท์ที่อื่น สีสันที่ได้ย่อมไม่ถูกต้องและมีความผิดเพี้ยนสูงเนื่องจาก profile สีนี้ไม่ใช่ของเครื่องปริ้นท์ตัวนั้นค่ะ

 
 
1.ทำไมถึงต้องส่งภาพอัดทางไปรษณีย์?

2.ทำไมรูปที่อัดจึงมีราคาถูกมาก? แล้วคุณภาพจะดีไหม?

3.ลูกค้าจะเชื่อมั่นได้อย่างไรว่าเมื่อโอนเงินแล้วจะไม่มีปัญหาภายหลัง?

4.การส่งภาพอัดทางไปรษณีย์มีค่าจัดส่งหรือไม่?

5.ลูกค้าสามารถจ่ายค่าอัดภาพทางเครดิตการ์ดได้หรือไม่?

6.การส่งภาพอัดใช้เวลาทั้งหมดกี่วัน?
1. ถาม ทำไมถึงต้องส่งภาพอัดทางไปรษณีย์?

ตอบ เนื่องจากประหยัดทั้งเงินและเวลา โดยเฉพาะลูกค้าที่อยู่ต่างจังหวัดซึ่งราคาการอัดภาพยังสูงอยู่ ภาพขนาด 4x6 ยังอยู่ที่ราคา 5-8 บ. ส่วนราคารูปใหญ่ยังมีราคาสูงเป็น 4-6 เท่าตัวเมื่อเทียบกับราคาของกรุงเทพ เพราะฉะนั้นการส่งอัดภาพทางไปรษณีย์จึงเป็นอีกทางเลือก ที่จะทำให้ท่านประหยัดทั้งเงินและเวลาได้มาก ซึ่งยิ่งอัดมากก็ยิ่งประหยัดมาก ท่านสามารถเช็คราคาการอัดรูปได้ที่นี่ (ราคารูปสี)


เนื่องจากสภาพการแข่งขันทางการตลาดในกรุงเทพนั้นสูงมาก จึงส่งผลทำให้ราคาในการอัดภาพนั้นถูกมาก แต่กระดาษและน้ำยาที่ทางร้านมาสเตอร์ใช้นั้นยังคงเป็นของคุณภาพเกรด A อยู่ และยังรวมถึงเครื่องปริ้นท์ซึ่งถือว่ามากและทันสมัยที่สุดในประเทศไทย ทางร้านไม่มีนโยบายที่จะใช้ของที่มีคุณภาพต่ำ ซึ่งเหมือนการทำลายชื่อเสียงตนเองในระยะยาว ทางร้านยังคงยึดถือสโลแกนที่ว่า “ถูกและดี” และแนวทางปฏิบัติที่ว่า “กำไรน้อย...ขายมาก กำไรมาก...ขายน้อย...กำไรน้อย” ซึ่งนั้นเองทำให้ฐานลูกค้าของร้านมาสเตอร์มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆเพราะความเชื่อมั่นในคุณภาพของงาน

3. ถาม
ลูกค้าจะเชื่อมั่นได้อย่างไรว่าเมื่อโอนเงินแล้วจะไม่มีปัญหาภายหลัง?


ตอบ ทางร้านมาสเตอร์ทำธุรกิจด้านการล้างอัดภาพสีมานานกว่า 20 ปี และยังมีสาขาที่ใหญ่และทันสมัยไว้บริการลูกค้าอยู่ถึง 8 สาขาในกรุงเทพ และทางร้านมาสเตอร์ยังคงที่จะขยายธุรกิจต่อไปอีกในอนาคต และด้วยฐานลูกค้าที่เป็นสมาชิกมากกว่า 50,000 ราย นั้นจึงทำให้ท่านมั่นใจได้ว่าทางร้านมีความจริงใจและความน่าเชื่อถืออย่างแน่นอน
5. ถาม ลูกค้าสามารถจ่ายค่าอัดภาพทางเครดิตการ์ดได้หรือไม่?

ตอบ ยังไม่ได้ ทางร้านยังไม่รองรับการจ่ายเงินผ่านทางเครดิตการ์ด
ตอบ ทางร้านจะทำการอัดภาพของท่านทันทีหลังจากมีการยืนยันการโอนเงินเรียบร้อยแล้ว และจะทำการจัดส่งทันทีหลังจากที่งานเสร็จ โดยจะใช้เวลาประมาณ 1 วัน หลังจากงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว (สำหรับลูกค้าในกรุงเทพ) หรือโดยประมาณ 3 วัน (สำหรับลูกค้าต่างจังหวัด) ทั้งนี้ทางร้านจะโทรยืนยันลูกค้าอีกทีเมื่องานได้ถูกจัดส่งเรียบร้อยแล้ว เพื่อคำนวณวันที่งานจะถึงมือผู้รับอีกทีหนึ่ง
*นับเฉพาะวันทำการของไปรษณีย์เท่านั้น
 

Online call 02-513-0105 ,086-600-5055 Fax. 02-939-3080
All rights reserved